Hỏi đáp

Trẻ đang bú mẹ có cần bổ sung sữa non không?

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Mama Sữa Non. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Các sản phẩm chứa sữa non là các sản phẩm có thành phần sữa non tiết từ bò mẹ. Sữa non của bò mẹ có nhiều kháng thể, protein, vitamin và các vi khoáng hơn hẳn sữa bò thông thường.

Nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt cho con bú sữa non ngay sau sinh là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bé. Sữa non giúp trẻ có những kháng thể thụ động truyền từ mẹ nên tăng cường miễn dịch, tránh nhiều bệnh tật, hoàn thiện đường tiêu hóa giúp trẻ ăn tốt hơn, tiêu hóa hấp thu tốt hơn. Trong vòng 6 tháng đầu, nếu trong quá trình cho con bú sữa mẹ mà thấy con phát triển tốt thì bạn không nhất thiết phải cho bé dùng thêm thức ăn ngoài.

Tuy nhiên thực tế có một số lý do khiến chất lượng sữa mẹ giảm sút. Những bà mẹ liên tục căng thẳng, lao động nặng nhọc, ăn uống thiếu chất sẽ có chất lượng sữa kém hơn. Một số bà mẹ có chế độ dinh dưỡng không đảm bảo cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho con, có thể khiến con chậm lớn. Một số phụ nữ hiểu được vai trò to lớn của việc nuôi con bằng sữa mẹ nhưng lại không đủ sữa cho con. Ví như những mẹ bị thiếu nước (do uống ít nước, do bị ốm làm mất nước) hay phải dùng một số thuốc làm giảm tiết sữa. Điều đó có thể dẫn tới việc cung cấp không đủ dinh dưỡng thường xuyên cho con bạn. Lúc đó việc bổ sung sữa ngoài cho con là cần thiết. Sữa non cho trẻ của bò mẹ là loài sữa tốt hơn sữa bò thông thường vì chúng chứa kháng thể và dinh dưỡng giúp trẻ tăng cường miễn dịch, chống lại những tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.

Giai đoạn trẻ sau 6 tháng thì lượng kháng thể trong sữa mẹ giảm đi nhiều và trẻ cũng bắt đầu ăn dặm. Trong giai đoạn này, bạn có thể cho bé dùng thêm các sản phẩm chứa sữa non nhằm cung cấp thêm kháng thể và đó cũng là lựa chọn thức ăn dặm tốt cho trẻ.

Bạn có thể tham khảo Mama Sữa Non New Ao để bé nhà bạn phát triển tốt hơn. Mama Sữa Non New Ao chứa 300mg sữa non và nhiều thành phần vi khoáng chất khác, thích hợp cho những trẻ 0 – 12 tháng khi mẹ bị mất sữa, khi chất lượng sữa mẹ giảm sút.

Close