Hỏi đáp

Sữa non có tác dụng gì với bà bầu?

Câu hỏi:

Em đang mang thai lần đầu, ở tháng thứ nhất. Biết là thai phụ cần nhu cầu dinh dưỡng cao hơn bình thường nên em đang tìm hiểu để chọn lựa một số sản phẩm bổ sung thích hợp. Em thấy hiện nay có một số sản phẩm có thành phần sữa non bổ sung cho bầu. Trước đây em chỉ nghe nói nên tích cực cho con được bú sữa non mà chưa biết rằng sữa non cũng cần cho bà bầu. Xin hỏi sữa non có tác dụng gì với bà bầu?

Trả lời:

Chào bạn! Để hiểu rõ sữa non có tác dụng gì với bà bầu, chúng tôi cần nói với bạn về đặc tính chung của sữa non và đặc điểm sức khỏe của bà bầu.

Sữa non là sữa mẹ tiết ra trong vòng 48-72 tiếng đầu tiên sau sinh. Trong sữa non có nhiều kháng thể IgA, IgE, IgM, IgG giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ hệ tiêu hóa. Sữa non còn giàu bạch cầu giúp phòng chống vi khuẩn, virus và các bệnh mạn tính. Ngoài ra sữa non giàu vitamin A, protein, axit amin…

Các thành phần dinh dưỡng của sữa non không chỉ tốt cho trẻ sơ sinh mà rất tốt cho những người trưởng thành, đặc biệt là với bà bầu và phụ nữ đang cho con bú. Bởi thế, các nhà sản xuất mới đưa sữa non vào các sản phẩm chăm sóc thai phụ. Sữa non trong các sản phẩm này là sữa non của bò mẹ. Loài bò cũng có cơ chế tiết sữa tương tự người, sữa giai đoạn đầu cũng là sữa non với nhiều thành phần kháng thể, vitamin, khoáng chất, bạch cầu. 

[[{"type":"media","view_mode":"media_large","fid":"2003","attributes":{"alt":"","class":"media-image","height":"431","typeof":"foaf:Image","width":"480"}}]]

Bà bầu là đối tượng cần được đặc biệt quan tâm nên bà bầu cần được dùng sữa non:

Phụ nữ giai đoạn mang thai và cho con bú thường dễ bị suy giảm miễn dịch, có nguy cơ cao nhiễm các bệnh hại cả mẹ và con như cảm cúm, thủy đậu, rubella… Bởi vậy trong giai đoạn mang thai và cho con bú, phụ nữ cần đặc biệt chú ý tăng cường miễn dịch để bảo vệ người mẹ và chính là bảo vệ thai nhi. Để tăng cường sức khỏe, tăng miễn dịch, thai phụ cần:

-         Chế độ dinh dưỡng tốt: Một chế độ dinh dưỡng cân bằng các nhóm chất, dồi dào vitamin, khoáng chất giúp người mẹ đủ chất, tăng cường sức chống chịu với vi khuẩn, virus.

-         Bổ sung kháng thể: Các kháng thể IgA, IgD, IgM, IgE, IgG tồn tại trong dịch sinh học của cơ thể như dịch niêm mạc, dịch gian bào… Người trưởng thành khỏe mạnh có thể sản xuất được 3g kháng thể mỗi ngày. Khi cơ thể suy yếu, khi mang thai, cho con bú, lượng kháng thể tự nhiên giảm đi. Vì thế bổ sung kháng thể là một cách hữu hiệu nhằm nâng cao hiệu quả chống bệnh. Bổ sung sữa non chính là một cách bổ sung các kháng thể tự nhiên cho cơ thể. Các kháng thể sẽ truyền qua nhau thai sang cơ thể bé nên với những bà mẹ được bổ sung kháng thể thì khi con sinh ra cũng sẽ khỏe mạnh hơn.

-         Cân bằng hệ vi sinh đường ruột: 50-70% khả năng miễn dịch nằm ở đường tiêu hóa. Khi hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng (do ăn uống nhiễm khuẩn, do dùng thuốc…) thì cơ chế miễn dịch giảm. Bổ sung lợi khuẩn probiotics chính là một cách để nâng cao miễn dịch.

-         Ngủ nghỉ, vận động hợp lý: Giấc ngủ tác động trực tiếp tới cơ thể người mẹ. Bởi thế khi mang thai, phụ nữ cần chú ý sắp xếp ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Đồng thời việc vận động nhẹ nhàng hợp lý sẽ giúp thai phụ tăng cường tiêu hóa, tăng miễn dịch.

Qua những thông tin trên, chắc bạn đã hiểu sữa non cần thiết với bà bầu như thế nào. Sữa non là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bà bầu khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh trong thai kỳ, giúp mẹ chống các bệnh nhiễm virus, vi khuẩn như cảm cúm, Rubella. Đồng thời khi mẹ bổ sung sữa non thì lượng kháng thể từ sữa non sẽ qua nhau thai truyền sang con nên khi em bé sinh ra đã có lượng kháng thể lớn nhằm giúp bé khỏe mạnh hơn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Mama Sữa Non for Mama New của G&P Mama Sữa Non.

Chúng tôi mong rằng với những đặc tính nổi trội, sản phẩm Mama Sữa Non For Mama sẽ luôn đồng hành cùng các mẹ, cho mẹ khả năng đề kháng tốt nhất suốt thời gian mang thai và cho con bú, bảo vệ sức khỏe thai nhi để “Mẹ tròn con vuông” qua 9 tháng thai kỳ thuận lợi nhất!

Close