Hỏi đáp

Sữa non có giúp chống cảm cúm?

Câu hỏi:

Đang vào mùa cảm cúm nên tôi rất sợ bé nhà mình bị cúm. Mỗi lần mắc cúm là bé biếng ăn, quấy khóc, sụt cân, rất thương. Tôi nghe có người mách dùng sữa non giúp bé chống cúm, xin hỏi có đúng không?

tre_nho_bi_cum.jpg

Trả lời:

Chào bạn! Cúm là loại bệnh tưởng đơn giản nhưng kỳ thực rất nguy hiểm. Kháng sinh có thể diệt được vi khuẩn nhưng không diệt được virus. Để phòng chống cúm thì cách tốt nhất là tác động vào hệ miễn dịch nhằm nâng cao miễn dịch để chống lại cúm.

Bổ sung sữa non cho trẻ là một cách tốt để giúp trẻ nâng cao hệ miễn dịch. Sữa non giàu kháng thể tự nhiên IgG, IgA, IgM, IgD và bạch cầu nhằm giúp trẻ tăng sức đề kháng. Do đó bổ sung sữa non là một cách tốt để chúng ta khỏe mạnh hơn, phòng chống các bệnh tật.

Trẻ nhỏ là những đối tượng rất nhạy cảm với vi khuẩn, virus nên càng dễ nhiễm cúm. Do đó bạn nên bổ sung sữa non cho bé trong một thời gian dài để giúp nâng cao miễn dịch.

Ngoài ra, bạn nên cho con một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, giàu vitamin, khoáng chất để bé khỏe. Để phòng chống cúm thì cũng cần nhắc bé thường xuyên rửa tay nhất là trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Nếu con bạn đã hơn 1 tuổi, có thể cho bé đi tiêm vaccine phòng chống cúm hàng năm. 

mama-_sua_-non.jpg

Close