Hỏi đáp

Sữa non có giúp bé cao lên không?

Câu hỏi:

Con tôi thường xuyên uống sữa nhưng chiều cao của bé vẫn thấp hơn chuẩn. Tôi được bác sỹ khuyên cho bé dùng bổ sung thêm canxi và sữa non. Xin hỏi sữa non có lợi cho chiều cao của bé như thế nào?

drink_milk.jpg

Trả lời:

Chiều cao của trẻ phụ thuộc lớn vào yếu tố dinh dưỡng, gen di truyền, vận động, hormone tăng trưởng, môi trường sống, bệnh tật mắc phải… Trong đó dinh dưỡng là quan trọng nhất.

Để phát triển chiều cao cân đối với cân nặng, bé cần một chế độ dinh dưỡng đầy đủ 4 nhóm chất đạm, béo, đường, vitamin khoáng chất. Canxi là khoáng chất cần thiết cho việc hình thành khung xương của trẻ. Do đó việc bổ sung canxi để bé cao lớn là điều bạn không còn thắc mắc.

Còn bổ sung sữa non cho trẻ giúp:

- Cung cấp dồi dào các kháng thế tự nhiên IgG, IgA, IgD, IgE giúp bé tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Những em bé hay ốm yếu thì khả năng phát triển chiều cao cũng bị kìm chế lại. Do đó bổ sung sữa non cho bé chính là cách giúp bé phát triển tốt hơn.

- Để phát huy tác dụng của canxi, cơ thể cần lượng hormone tăng trưởng. Hormone tăng trưởng kích thích gan sản xuất ra IGF1. IGF1 lại có chức năng thúc đẩy hóa sụn thành xương. Nếu vì lý do gì đó cơ thể trẻ không sản xuất đủ hormone tăng trưởng thì bé cũng kém phát triển chiều cao, cân nặng. Nghiên cứu khoa học đã nhận thấy bổ sung sữa non giúp hình thành IGF1 nhiều hơn, thúc đẩy sự phát triển của trẻ.

- Sữa non còn nhiều vi khoáng, protein… nhằm cung cấp cho bé dinh dưỡng tốt nhất.

hinh_anh_sua_non.jpg

Bởi những giá trị của sữa non nên Mama Sữa Non đã nghiên cứu để bổ sung sữa non vào tất cả sản phẩm dành cho trẻ nhỏ nhằm hỗ trợ việc phát triển chiều cao tối ưu hơn. Tuy nhiên bạn cần nhớ là để có một chiều cao vượt trội, trẻ cần có một chế độ dinh dưỡng đã dạng, có sự hỗ trợ của đủ các nhóm chất chứ không chỉ trông chờ riêng vào một thành phần dinh dưỡng nào nhé.

Close