Hỏi đáp

Không dùng mi chính, con tôi sẽ biếng ăn, tôi phải làm sao?

Câu hỏi:

Vì hoàn cảnh, tôi gửi con cho bố mẹ ở dưới quê chăm sóc. Ông bà có thói quen dùng nhiều mì chính nên bé cũng quen theo. Bây giờ, nhiều lúc bé biếng ăn vì thiếu mì chính. Tôi có nghe nói mì chính không tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ. Vậy tôi nên làm thế nào?

con_an_mi_chinh.jpg

Trả lời:

Chào bạn! Vấn đề an toàn của mì chính cho đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi. Mì chính là một dạng muối của acid glutamic.

Một số nhà chuyên môn cho rằng mì chính không gây hại cho sức khỏe. Thực tế là Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cũng cấp phép cho mì chính lưu hành.

Tuy nhiên vẫn có một số nhà chuyên môn cho rằng mì chính ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao, trí não của trẻ. Mì chính cũng không phải là dạng dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Do đó, theo chúng tôi bạn không cần quá lo lắng về việc con bạn đã từng nghiện mì chính nhưng cũng không nên cho bé lạm dụng chúng. Mì chính có thể làm tăng huyết áp nên các bác sỹ thường khuyên chúng ta cần hạn chế mì chính, muối.

Nhưng mì chính là chất điều vị, tạo vị ngọt ăn ngon miệng. Một số người đã ăn quen mì chính thì khi thiếu chúng, họ thường cảm giác chán ăn. Có lẽ vì thế mà nhiều trẻ biếng ăn khi không có mì chính, giống hiện tượng của con bạn.

Chúng tôi mách bạn cách giúp con “cai nghiện” mì chính và không biếng ăn như sau:

  • Bạn nên tạo vị ngọt cho món ăn của bé bằng thực phẩm tự nhiên như hầm xương, nấu thêm tôm, cá, sá sùng.
  • Chống hiện tượng trẻ biếng ăn bằng cách bổ sung cho bé các thành phần dinh dưỡng kích thích ăn ngon như lysin, taurin, kẽm. Khi trẻ háu đói thì không có mì chính, trẻ cũng thấy ngon. Dần dần trẻ sẽ quên vị ngọt của mì chính.

Vị giác của trẻ rất nhạy cảm. Do đó nếu bạn cho bé ăn nhiều mì bây giờ, thì càng về sau, trẻ càng thích nhiều mì hơn, như thế không có lợi cho bé. Hãy thực hiện việc cai nghiện mì chính cho con, bạn nhé.

Để giúp bé ham ăn, bạn có thể cho con sử dụng Cốm Ăn Ngon Tiêu Hóa Khỏe. Sản phẩm có chứa sữa non giúp con bạn tăng kháng thể, tăng miễn dịch, chống nhiễm khuẩn và nhiễm bệnh. Sản phẩm còn bổ sung lysin, taurin, kẽm giúp bé ăn ngon, tăng tiêu hóa, hấp thu.

com_an_ngon_4.jpg

Close