Hỏi đáp

Con tôi không thích ăn dặm, chỉ thích bú mẹ phải làm sao?

Câu hỏi:

Con tôi  được 6 tháng thì tôi cho bé ăn bột ăn dặm. Nhưng bé rất biếng ăn bột, chỉ đòi bú mẹ. Đến nay bé đã được 7 tháng, vẫn không chịu ăn bột. Tôi phải làm sao để cung cấp đủ dinh dưỡng cho con?

tre_bieng_an_dam.jpg

Trả lời:

Chào bạn! Việc trẻ lười ăn bột ăn dặm có thể là biểu hiện trẻ biếng ăn. Đồng thời khi mới ăn dặm, một số trẻ tỏ ra rất hào hứng, ăn rất nhanh nhưng cũng có một số trẻ lại sợ thức ăn lạ, khác sữa mẹ nên phun ra hết.

Trong trường hợp con bạn, việc tập cho bé ăn dặm cần kiên nhẫn hơn. Mỗi lần tập, bạn chỉ nên cho bé ăn ít một, ăn từ từ và cho loãng hơn. Khi bé quen dần thì có thể nấu bột đặc hơn. Đồng thời bạn nên thay đổi các cách chế biến bột cho con để thử khẩu vị của bé.

Vì đang tập cho con ăn bột nên bạn cần tránh việc cho con bú xong rồi cho bé ăn bột. Nên để bé ăn bột vào thời điểm bụng đói thì bé sẽ nhanh quen hơn.

Từ 6 tháng trở đi, sữa mẹ không đủ cung cấp năng lượng cho bé nên nếu bé không chịu ăn, chỉ bú mẹ sẽ làm chậm phát triển chiều cao, cân nặng và cả trí tuệ. Do đó, trong thời gian tập cho con ăn bột, bạn có thể dùng thêm sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bé dạng cốm, dễ uống và không ép bé phải uống nhiều. Bạn có thể dùng sản phẩm Mama Sữa Non Baby để bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé, đồng thời kích thích bé tiêu hóa khỏe, ăn ngon miệng hơn. Sản phẩm chứa sữa non nhằm giúp bé tăng cường kháng thể, tăng sức đề kháng. Sản phẩm còn có lysin, taurine giúp bé ăn ngon, tiêu hóa khỏe nên có thể sẽ kích thích bé ăn bột tốt hơn. Đồng thời sản phẩm bổ sung vitamin, acid amin, DHA, folic, canxi giúp cung cấp dinh dưỡng để bé phát triển hoàn thiện hơn.  

mamasuanon-bayby.png

Close