Hỏi đáp

Cho trẻ ăn nhiều xương hầm có chống còi xương?

Câu hỏi:

Chào Mama Sữa Non! Em bé nhà tôi được 1 tuổi, hay ra mồ hôi trộm, ngủ thường vặn mình, ọ ẹ, rướn mình, chậm mọc răng. Nhiều người nói con tôi có nguy cơ còi xương và mách rằng cho bé ăn nhiều xương (nước hầm) sẽ giúp bé tăng canxi, chống còi xương. Xin hỏi nước hầm xương có chống còi xương không?

Trả lời :

Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Mama Sữa Non. Như bạn kể thì bé nhà bạn có một số dấu hiệu giống trẻ còi xương. Bạn nên cho con đi khám sức khỏe để chẩn đoán sớm tình trạng bệnh.

[[{"type":"media","view_mode":"media_large","fid":"1985","attributes":{"alt":"","class":"media-image","height":"377","typeof":"foaf:Image","width":"480"}}]]

Còi xương là tình trạng trẻ bị thiếu vitamin D và canxi làm ảnh hưởng tới hệ xương. Canxi giúp tăng cường cấu trúc xương. Vitamin D giúp tăng cường hấp thu canxi. Vì thế để chống còi xương cho trẻ cần cung cấp cho bé lượng canxi và vitamin D hợp lý. 

Xương động vật chứa nhiều canxi và photpho. Tuy nhiên nước xương hầm lại không chứa nhiều khoáng chất này mà chủ yếu chứa chất béo. Khi hầm xương càng kỹ sẽ sản sinh thêm thành phần nitrit không tốt cho sức khỏe. Vì vậy việc cho bé ăn nhiều nước hầm xương không phải là cách hữu hiệu để chống còi xương.

Để chống còi xương cho bé, bạn nên cho con bổ sung các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua… và thực phẩm giàu vitamin D như trứng, cá, nấm… Tuy nhiên hàm lượng vitamin D ở thực phẩm không nhiều nên để tăng cường vitamin này cho bé thì  tốt nhất là cho bé tắm nắng hoặc dùng thêm các sản phẩm có bổ sung khoáng chất này.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Canxi Baby New của Mama Sữa Non. Sản phẩm này chứa hàm lượng canxi hữu cơvitamin D3, photpho giúp trẻ dễ hấp thu nên hoàn thiện hệ cơ xương, chống còi xương. Ngoài ra Canxi Baby New còn chứa  kháng thể từ sữa non, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, chống ốm vặt.

Chúc bé ham ăn, khỏe mạnh ! Hy vọng sản phẩm Canxi Baby New sẽ giúp khắc phục tình trạng trên của con bạn!

[[{"type":"media","view_mode":"media_large","fid":"1986","attributes":{"alt":"","class":"media-image","height":"250","typeof":"foaf:Image","width":"300"}}]]

Close