Hỏi đáp

Bổ sung sữa non như thế nào để trẻ phát triển toàn diện?

Câu hỏi: Em nghe nói sữa non rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Tuy nhiên xin hỏi dùng như thế nào thì tốt, có phải cách đợt hay dùng thường xuyên?

boa_sung_sua_non_cho_tre_nhu_the_nao.jpg

Trả lời:

Chào bạn! Sữa non bổ sung là sản phẩm dinh dưỡng mới được nhiều mẹ biết tới. Sữa non là sữa vắt từ bò mẹ trong vòng 72 giờ sau sinh. Lượng sữa tiết ra giai đoạn sớm này chứa nhiều kháng thể và dinh dưỡng, giúp trẻ tăng sức đề kháng. Đồng thời sữa non có hàm lượng lactose thấp và latoferin cao giúp tăng cường hấp thu sắt và giảm táo bón.

Hiện nay sản phẩm bổ sung sữa non trên thị trường có dạng là cốm, tức thành phần chính là sữa non và có thêm nhiều thành phần khác; hoặc ở dạng bột sữa và sữa non chỉ là một thành phần nhỏ trong đó. Nếu dạng cốm bạn có thể pha chung với sữa công thức khác.

Sữa non dành được cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ tới người lớn. Bạn chỉ cần không mẫn cảm với lactose, hoặc với bất cứ một thành phần nào có trong sản phẩm chứa sữa non thì đều có thể sử dụng.

tre_kho_manh_caolon.jpg

Sữa non cho trẻ là sản phẩm dinh dưỡng dùng khi cơ thể khỏe mạnh, để phòng chống nhiễm bệnh, tăng cường sức khỏe. Nếu sản phẩm sữa non không có thêm thành phần gây lệ thuộc nên có thể duy trì chúng hàng ngày như việc uống sữa.

Bạn nên ưu tiên dùng các sản phẩm sữa non bổ sung giàu vi chất, ít ngọt và ít tinh bột nhằm tăng cường sức khỏe và tránh tình trạng béo phì. Khi mua các sản phẩm sữa non bạn cũng nên lưu ý chọn các sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo nguồn sữa non giàu kháng thể.

Close