Hỏi đáp

Bé biếng ăn thì nên dùng men tiêu hóa hay men vi sinh?

Câu hỏi:

Chào chuyên gia của Mama Sữa Non. Con em được 12 tháng. Bé vẫn được bú mẹ nhưng hầu như bú buổi tối vì ban ngày em đi làm. Bé rất biếng ăn thức ăn dặm, hay ngậm, không chịu nuốt. Thấy con chậm tăng cân, em lo lắng quá. Người thì mách dùng men vi sinh, người mách dùng men tiêu hóa, xin tư vấn cho em!

tre_bieng_an_sua_non.jpg

Trả lời:

Chào bạn!

Mama Sữa Non cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Tình trạng trẻ biếng ăn rất hay xảy ra với trẻ Việt Nam. Nguyên nhân có thể do bệnh lý đường ruột. Nhưng đa phần nguyên nhân là do trẻ thiếu vi khoáng chất, mất cân bằng vi khuẩn ruột, cách chế biến thức ăn không phù hợp, tâm lý sợ hãi vì bị ép ăn.

Khi hệ tiêu hóa không khỏe mạnh (thiếu lợi khuẩn, không tiết enzyme tiêu hóa…) thì trẻ thường bị đầy bụng, chậm tiêu nên chán ăn. Nếu bổ sung enzyme tiêu hóa sẽ giúp thuận lợi hơn trong phân chia thức ăn ở dạ dày để tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Còn bổ sung lợi khuẩn giúp cân bằng vi sinh ở đường ruột, chống lại vi khuẩn có hại để quá trình hấp thu ở ruột tốt hơn nên con bạn sẽ hấp thu được nhiều dinh dưỡng hơn, giảm tiêu chảy, táo bón từ đó trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn.

loi_khuan_cho_be.jpg

Enzym tiêu hóa do cơ thể tự tiết ra nhờ quá trình nhai, co bóp của dạ dày. Nếu bổ sung enzyme tiêu hóa từ bên ngoài thì chỉ được dùng theo liệu trình ngắn ngày và cần sự chỉ định của bác sỹ. Bởi nếu bổ sung enzyme tiêu hóa không đúng cách có thể khiến cơ thể lệ thuộc, càng lười tiết enzyme hơn.

Còn lợi khuẩn là thành phần mà cơ thể không tự sản sinh, cần bổ sung qua đường ăn uống. Lợi khuẩn rất dễ bị tiêu diệt nếu trẻ ăn thực phẩm không vệ sinh, trẻ ốm yếu, đề kháng giảm. Bạn có thể bổ sung lợi khuẩn ngày dài mà không cần sợ lệ thuộc.

colostrum_0.jpg

Bởi vậy để giúp con bạn ham ăn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng sản phẩm bổ sung lợi khuẩn. Trong trường hợp bổ sung enzyme bạn nên tham vấn bác sỹ. Bạn có thể tham khảo sản phẩm bổ sung lợi khuẩn như sữa chua, Cốm ăn ngon tiêu hóa khỏe Mama. Cốm ăn ngon tiêu hóa khỏe Mama không chỉ có lợi khuẩn mà còn có thêm lysine, kẽm, vitamin…giúp trẻ ăn ngon hơn. Đặc biệt thành phần sữa non trong sản phẩm này rất tốt cho các trẻ biếng ăn. Sữa non giàu kháng thể, vita min, khoáng chất giúp con bạn khỏe mạnh hơn, tạo thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển trong đường ruột. Không chỉ bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh, mà có thể bổ sung cho các trẻ lớn, để giúp bé ăn ngon hơn, tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa.

Close