Strict Standards: Non-static method Configure::read() should not be called statically in /home/nhmampve/public_html/cake/basics.php on line 213

Strict Standards: Non-static method Configure::getInstance() should not be called statically in /home/nhmampve/public_html/cake/libs/configure.php on line 155
Notice (8): Undefined offset: 0 [APP/controllers/news_controller.php, line 37]
Con tôi tăng cân bình thường, có cần dùng sữa non không?
 
Câu hỏi:
Bé nhà em được 5 tháng. Bé tăng cân đều. Hai tháng đầu mỗi tháng tăng 1kg, các tháng sau tăng 0, 7 – 0,8kg. Em nghe nói sữa non tốt cho bé vì tăng đề kháng. Con em dùng được không, dùng để phòng bé ốm?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Sữa non là loại sữa giàu kháng thể tự nhiên IgG, IgA, IgM… các vitamin, khoáng chất hơn sữa trưởng thành. Sữa non của bò mẹ cũng giàu kháng thể và dinh dưỡng hơn nguồn sữa bò thông thường.
Bé nhà bạn 5 tháng tức là vẫn trong giai đoạn được khuyến cáo nên bú mẹ hoàn toàn. Nếu bạn có thể thì vẫn nên cho bé bú mẹ hoàn toàn bạn nhé. Còn trong trường hợp bạn cho bé dùng thêm sữa ngoài thì chúng tôi khuyến cáo bạn nên dùng sữa có bổ sung sữa non thay vì sữa thông thường.
 
Sản phẩm có sữa non thường phòng chống nguy cơ táo bón hơn các loại sữa thông thường. Bổ sung thêm sữa non cũng giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn vì một số nghiên cứu cho thấy, sữa non kích thích sản xuất IGF-1 nhằm giúp phát triển mô và hình thành khung xương chắc hơn. Sữa non giàu kháng thể tự nhiên nên có thể giúp bé tăng miễn dịch hơn sữa bò thông thường.

Tin liên quan


Liên hệ chúng tôi