Strict Standards: Non-static method Configure::read() should not be called statically in /home/nhmampve/public_html/cake/basics.php on line 213

Strict Standards: Non-static method Configure::getInstance() should not be called statically in /home/nhmampve/public_html/cake/libs/configure.php on line 155
Notice (8): Undefined offset: 0 [APP/controllers/news_controller.php, line 37]
Con tôi mọc nanh sữa, có cần nhể không?
 
Câu hỏi: 
Con em được hơn tháng. Xung quanh lợi của bé có nhiều châm trắng, mọi người gọi là đẹn, nanh sữa. Xin hỏi có cần phải đi nhể đẹn ra không? Nanh sữa có ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ về sau không?
Trả lời:
Nanh sữa là một loại nang lành tính, mọc ở lợi của trẻ sơ sinh. Nanh thường có ở những trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nếu nanh bình thường, có màu trắng. Nanh có vùng chân đỏ, sưng thì sẽ làm trẻ biếng ăn vì đau và có thể gây viêm nhiễm vùng lợi. Một số nanh phát triển quá to làm vướng ở vùng miệng cũng khiến bé khó chịu.
Các nanh sữa không phải vì hiện tượng thừa canxi như dân gian tưởng, nó chỉ là tổ chức nang bên trong là những chất protein keratin.
Thông thường các nanh sữa sẽ tự hết khi trẻ lớn, và hầu như không trẻ nào bị nanh khi 1 tuổi.
Quan niệm dân gian cho rằng nanh sữa làm trẻ chậm tăng cân, còi cọc do đó phải chữa nanh để chống còi xương, giúp trẻ cao lớn. Tuy nhiên y khoa hiện đại cho rằng nanh sữa không thực sự đáng ngại. Nanh sữa nếu không to, không sưng tấy và trẻ vẫn bú tốt, vẫn vui chơi thì cứ kệ chúng, không nên đi nhể. Trong trường hợp nanh bị sưng tấy, khiến trẻ quấy khóc mới phải đi nhể. Nên đưa trẻ đến nhể nanh ở những cơ sở uy tín, tránh viêm nhiễm vùng lợi của trẻ. Trong dân gian, một số người tự xưng là có bài thuốc gia truyền trị nanh sữa. Tuy nhiên đến nay chưa ai kiểm chứng được bài thuốc đó. Do đó bạn nên cẩn thận khi chọn nơi chữa nanh cho con.
Nanh sữa không ảnh hưởng gì tới sự phát triển của trẻ về sau, trừ khi bị nhiễm trùng. Các nanh sữa cùng thường tái đi tái lại nên nhể xong một thời gian ngắn, nanh có thể mọc lại. Các bạn khong nên quá lo lắng về vấn đề này. 

Tin liên quan


Liên hệ chúng tôi