Bí mật từ giọt sữa non không phải mẹ nào cũng biết

Nhiều mẹ đã từng nghe đến tên gọi sữa non, nhưng không phải mẹ nào cũng biết lợi ích của nó, thậm chí có những mẹ còn có hiểu lầm tai hại về loại sữa đặc biệt này. Bài viết này sẽ giải đáp cho các mẹ những điều bí mật bên trong giọt sữa non

Sữa non hay còn có tên khoa học là colostrum là một loại sữa mẹ đặc biệt, có màu vàng, đặc dính, xuất hiện 3 đến 5 ngày sau sinh.

Sữa non có chứa đẩy đủ các yếu tố tăng trưởng, miên dịch và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé

Sữa non có chứa đẩy đủ các yếu tố tăng trưởng, miên dịch và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé

Nghe tên gọi sữa non, cộng với màu vàng sáng “khác thường” của nó khiến nhiều mẹ nghĩ rằng những giọt sữa lạ này chưa đủ chín, chưa đủ tốt, vì vậy vắt bỏ cho đến khi thấy sữa trắng mới cho bé bú. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm nhé các mẹ. Sữa non chính là món quà vô giá, là loại thức ăn đầu tiên của sự sống và là loại vắc xin an toàn tuyệt đối bảo vệ bé trong những ngày đầu đời. Chính vì sữa non tốt như vậy nên bác sĩ luôn khuyên các mẹ cho bé bú ngay sau sinh càng sớm các tốt.

Có lẽ bạn đang thắc mắc sao sữa non tốt như vậy? Đó là vì những giọt sữa non này có chứa hàm lượng kháng thể IgG, IgM, IgA, IgD…cao gấp 8-12 lần hàm lượng kháng thể trong sữa mẹ thông thường khác giúp bảo vệ đường tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Mỗi 1ml sữa non có chứa 4000 bạch cầu, ngoài ra còn có lactoferin, lisozym và interferon giúp bé yêu có khả năng chống lại các vi khuẩn đường ruột. Nếu được bú sữa non 6 - 9 tháng, mẹ yên tâm bé sẽ thoát khỏi nguy cơ mắc các bệnh như ho gà, sởi, tiêu chảy… 

Sữa non còn rất giàu các loại dưỡng chất như kẽm, canxi và các loại dưỡng chất như: kẽm, canxi và cá loại vitamin như A, B6, B12, K… đây là những dưỡng chát thiết yếu giúp bé yêu của bạn có thể tăng trưởng và phát triển toàn diện.

Ngoài ra trong sữa non còn có chứa nhiều Ganglioside giúp não bộ của bé phát triển hoàn thiện hơn, phát triển tư duy và có trỉ số thông minh cao hơn.

Sản phẩm nào chứa nhiều sữa non?

Trong các dòng sữa non, thì nổi trội hơn hẳn là thương hiệu Mama Sữa Non với bề dày hơn 10 năm có mặt trên thị trường Việt Nam. Các sản phẩm Mama Sữa Non có chứa hàm lượng sữa non rất cao (100mg trong một túi cốm 3 gam), bổ sung thêm DHA, vitamin, các loại axit amin và các nguyên tố vi lượng giúp bé tăng cường sức đề kháng, bảo vệ bé luôn khỏe mạnh cũng như cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể để bé phát triển khỏe mạnh.

Các sản phẩm Mama Sữa Non đều có chứa hàm lượng sữa non cao

Để bé yêu có thể phát triển toàn diện, tăng cường sức đề kháng chống lại mọi bệnh tật mẹ đừng quên bổ sung sữa non cho bé trong thực đơn hằng ngày nhé.

Tin liên quan


Sữa tốt nhất là sữa non, vậy công dụng của sữa non là gì?

Bạn nghe nhiều người rỉ tai nhau về sữa non và những công dụng tuyệt vời của nó. Bạn muốn biết thực hư thế nào?

Thời điểm bà bầu có sữa non và cách gọi sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ luôn là mong ước của nhiều mẹ bỉm sữa để con có thể phát triển khỏe mạnh hơn.

Uống sữa non trong thai kỳ: mẹ khỏe - con thông minh

Bạn đã từng nghe nhiều người truyền tai nhau rằng uống sữa non khi mang thai giúp mẹ khỏe, bé thông minh. Bạn có biết...

Sữa non giúp bé tăng sức đề kháng

Bạn có biết 70% sức đề kháng của cơ thể hình thành ở ruột. Thế nên một đường ruột không khỏe mạnh, sức đề kháng của...

Sữa non bảo vệ trẻ khỏi suy dinh dưỡng

Tổ chức Y tế thế giới khẳng định bú sữa non sau sinh là bước bắt buộc trong công cuộc phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ...Sữa non bảo vệ trẻ khỏi suy dinh dưỡng

WHO: Sữa non là dinh dưỡng hoàn hảo giúp bé thông minh hơn

Bạn có biết Tổ chức Y tế thế giới khẳng định sữa non là thực phẩm đầu tiên, là dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho mọi trẻ...

Liên hệ chúng tôi