Strict Standards: Non-static method Configure::read() should not be called statically in /home/nhmampve/public_html/cake/basics.php on line 213

Strict Standards: Non-static method Configure::getInstance() should not be called statically in /home/nhmampve/public_html/cake/libs/configure.php on line 155
Notice (8): Undefined offset: 0 [APP/controllers/news_controller.php, line 37]
Bé ngủ nhiều, ít bú có làm sao không?
 
Câu hỏi:
Con em được 7 ngày tuổi. Bé ngủ nhiều quá nên rất ít dậy bú. Em thấy các bé khác thường 2 tiếng đã dậy khóc nhưng bé nhà em ngủ tới 4-5 tiếng hoặc hơn nếu em không đánh thức. Như vậy có bất thường gì không?
 
Trả lời:
Trẻ sơ sinh có nhu cầu ngủ nhiều hơn người lớn. Thông thường các trẻ ngủ khoảng 18 – 20 giờ mỗi ngày. Giấc ngủ giúp trẻ phát triển chiều cao, não bộ. Tuy nhiên nhu cầu ăn của trẻ sơ sinh thường là 3 tiếng một lần. Nếu bé ngủ liên tiếp hơn 4 giờ, cha mẹ nên đánh thức cho bé bú.
Nếu trẻ sơ sinh ngủ li bì, có thể là biểu hiện liên quan tới các vấn đề bệnh lý khác, đặc biệt là tình trạng vàng da. Em nên xem bé có biểu hiện gì bất thường khác nữa không như kiểm tra da bé. Những trẻ bị vàng da sẽ có ảnh hưởng não bộ nên có thể ngủ nhiều hơn bình thường. Những trẻ ngủ quá nhiều, bú ít, bú không đủ lượng dinh dưỡng sẽ làm khô da và thiếu dinh dưỡng nên da mỏng, da nhăn, mắt có quầng sâu hơn.
Những trẻ nhỏ tích cực bú mẹ, đặc biệt sữa non sẽ giảm được tình trạng vàng da và cung cấp nhiều dinh dưỡng, kháng thể cho bé. Nếu vì lý do gì đó bé không được bú sữa mẹ thì em nên chọn sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh, sản phẩm có bổ sung sữa non để giúp bé khỏe mạnh hơn.
Chúc bé khỏe mạnh, chóng lớn, thông minh! 

Tin liên quan


Liên hệ chúng tôi