4 dấu hiệu phổ biến của trẻ biếng ăn

 

 
Chuyện ăn uống của trẻ luôn là vấn đề quan tâm của bố mẹ, vì vậy một khi trẻ rơi vào tình trạng biếng ăn, mẹ lo lắng không biết làm thế nào. Vậy nên để có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng này, mẹ cần sớm phát hiện ra khi nào trẻ biếng ăn qua các dấu hiệu dưới đây.
 

1. Trẻ thờ ơ với chuyện ăn uống

Trẻ biếng ăn thường thờ ơ với chuyện ăn uống

Khác với các trẻ em khác, trẻ biếng ăn thường không mặn mà nhiều với chuyện ăn uống. Thậm chí trẻ còn khóc mỗi khi đến giờ ăn hoặc từ chối mở miệng khi được đút thức ăn. Giờ ăn đối với trẻ dường như là cực hình khiến bé sợ hãi.

2. Trẻ ít thèm ăn

Thông thường đối với trẻ em thì các món ăn là sự tò mò và thích thú của chúng. Chúng rất mong muốn được thưởng thức món ăn đó. Nhưng đối với trẻ biếng ăn thì ngược lại. Mặc dù chúng vẫn vui chơi, lanh lợi nhưng lại rất ít khi biểu lộ đói hoặc rất ít khi quan tâm đến chuyện ăn uống. Trẻ quan tâm nhiều đến việc đi chơi hơn là ăn uống. Nếu có ăn thì cũng chỉ được vài miếng là trẻ ngừng ăn. Khi ăn trẻ cũng không hề chú tâm vào việc ăn uống và dễ dàng rời khỏi bàn ăn.

3. Ác cảm với thức ăn

Trẻ ác cảm với đồ ăn

Trẻ khó chịu với mùi vị các món ăn và kiên quyết từ chối ăn chúng mặc dù chúng có hấp dẫn và mẹ kì công chế biến như thế nào đi chăng nữa. Trẻ có thể có ác cảm với một số món ăn nào đó và khóc lóc nếu như phải ăn món ăn đó.

4. Trẻ bị mắc một số bệnh

Trẻ thường xuyên bị mắc các bệnh đặc biệt là bệnh đường hô hấp, bệnh truyền nhiễm. Nguyên nhân là do trẻ bị thiếu chất dinh dưỡng khiến cho hệ miễn dịch bị suy yếu nên trẻ dễ bị nhiễm bệnh.

Nếu trẻ có một số dấu hiệu trên thì mẹ nên nghĩ ngay đến tình trạng trẻ biếng ăn nhé.

Tin liên quan


Kháng thể là gì? Định nghĩa về kháng thể theo nghĩa dễ hiểu nhất?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe từ “kháng thể” trong sách sinh học, hoặc y học, hay đọc sách báo. Bạn tự hỏi “kháng thể” là gì? Bạn đọc rất nhiều tài liệu trên google với những ngôn ngữ chuyên ngành y học nhưng vẫn không hiểu như thế nào?

Thói quen đơn giản giúp bé cao lớn mẹ nên biết

Ngoài việc tắm nắng, uống sữa, bổ sung các thực phẩm giúp phát triển chiều cao của bé chắc. Ít ai biết rằng, còn có một thói quen...

Thói quen nguy hại mà cha mẹ cần tránh khi trẻ đi nắng về

Không chỉ riêng trẻ em mà cả người lớn sau khi chạy nhảy, vui chơi ngoài nắng về trong thời tiết mùa hè nóng cực điểm đều muốn...

6 điều mẹ bầu tuyệt đối nên tránh khi mang thai

Trong thời gian mang thai, có những thói quen mà các mẹ bầu nếu không thay đổi sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển...

15 dấu hiện lạ mà không đáng lo ở trẻ nhỏ (P3)

Hiện tượng bé bị rôm sảy, mụn trứng cá, thở không đều khi ngủ,bộ phận sinh dục sưng to... đều là một trong những dấu...

15 dấu hiện lạ mà không đáng lo ở trẻ nhỏ (P2)

Tiếp tục 5 dấu hiệu lạ nhưng an toàn ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết nhé!

Liên hệ chúng tôi