15 dấu hiện lạ mà không đáng lo ở trẻ nhỏ (P3)
Hiện tượng bé bị rôm sảy, mụn trứng cá, thở không đều khi ngủ,bộ phận sinh dục sưng to... đều là một trong những dấu hiệu lạ nhưng an toàn ở trẻ sơ sinh các mẹ nhé!

Méo đầu

Đây là hiện tượng khá phổ biến ở trẻ sơ sinh. Do xương đầu của bé khá mềm, khi đi qua ống dẫn sinh để chui ra ngoài có thể bị ảnh hưởng hoặc có thể cung do bé bị sai tư thế nằm. Trong hầu hết các trường hợp, nếu trẻ bị méo đầu tự nhiên khi trẻ 6 tháng tuổi sẽ tự điều chỉnh và trở lại bình thường lúc bé bắt đầu tập ngồi. Các mẹ cũng nên chú ý tránh để bé nằm nghiêng về một phía trong một thời gian dài để tránh tác động đến đầu bé, nên chú ý thường xuyên thay đổi tư thế nằm cho bé.

Mọc nhiều hoặc ít tóc

Chế độ dinh dưỡng của mẹ trong thời gian mang thai cũng như những ảnh hường từ yếu tố di chuyền của gia đình nên tóc của trẻ nhỏ có thể mọc nhiều hoặc ít, màu đen hoặc màu hơi nâu nhạt. Nếu trường hợp này xảy ra với bé, các mẹ không cần quá lo lắng.

Bộ phận sinh dục bị sưng

Một số mẹ lần đầu sinh con khi nhìn thấy bộ phận sinh dục của con to lên thường rất lo lắng. Tuy nhiên các mẹ ơi, đây chỉ là một dấu hiệu bình thường của cả bé trai và bé gái. Sở dĩ xuất hiện dấu hiệu này đó là do một vài yếu tố gây lên như một chút nội tiết tố của mẹ truyền sang bé, do chấn thương khi sinh hoặc quá trình phát triển tự nhiên của cơ quan sinh dục bên ngoài. Các mẹ yên tâm các bé sẽ nhanh chóng trở lại bình thường trong vài ngày sau sinh.

Rôm sảy và mụn trứng cá

Vẫn là do sự ảnh hưởng từ hooc- mon nội tiết tố của người mẹ còn lại trong cơ thể bé nên bé có hiện tượng xuất hiện mụn nhọt, rôm sảy. Tình trạng này chỉ xuất hiện khoảng 2 tuần đến 2 tháng và không hề có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé nên các mẹ yên tâm.

Khi các mẹ gặp hiện tượng này ở bé, các mẹ nên rửa mặt cho con bằng nước ấm để tránh mụn nhọt bị viêm nhiễm. Nếu trẻ có dấu hiệu ngứa ngáy quấy khóc do các mụn bị sưng đỏ, mẹ có thể mua cho bé những sản phẩm chống viêm an toàn, không chứa corticoid và các chất không tốt cho trẻ sơ sinh để giúp bé giảm viêm nhiễm 1 cách dịu nhẹ.

Thở không đều khi ngủ

Khi mới sinh, lồng ngực của bé thường nhỏ, vì thế quá trình trao đổi khí cũng ít hơn ngươi lớn. Ở những đứa trẻ sơ sinh, số lần hô hấp dao động từ 40-50 lần/phút, đồng thời lúc này hệ thần kinh của bé cũng chưa hoàn toàn phát triển dẫn tới tình trạng bé thờ không đều, nhất là khi bé ngủ.

Hy vọng những kiến thức này sẽ có thể giúp mẹ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc em bé. Mama xin chúc mẹ và bé luôn có sức khỏe dồi dào nhé!

Tin liên quan


Thói quen đơn giản giúp bé cao lớn mẹ nên biết

Ngoài việc tắm nắng, uống sữa, bổ sung các thực phẩm giúp phát triển chiều cao của bé chắc. Ít ai biết rằng, còn có một thói quen...

Thói quen nguy hại mà cha mẹ cần tránh khi trẻ đi nắng về

Không chỉ riêng trẻ em mà cả người lớn sau khi chạy nhảy, vui chơi ngoài nắng về trong thời tiết mùa hè nóng cực điểm đều muốn...

6 điều mẹ bầu tuyệt đối nên tránh khi mang thai

Trong thời gian mang thai, có những thói quen mà các mẹ bầu nếu không thay đổi sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển...

15 dấu hiện lạ mà không đáng lo ở trẻ nhỏ (P2)

Tiếp tục 5 dấu hiệu lạ nhưng an toàn ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết nhé!

15 dấu hiện lạ mà không đáng lo ở trẻ nhỏ (P1)

Có con là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng mang đến nhiều sự lo toan đến cho người mẹ. Nếu con xuất hiện bất cứ...

Mách mẹ cách ngày hè bé ăn khỏe

Thời tiết nắng nóng khó chịu có thể khiến tình trạng biếng ăn ở trẻ diễn ra càng tồi tệ hơn. Đây là nỗi đau đầu của rất nhiều...

Liên hệ chúng tôi