10 bí mật đáng yêu của trẻ nhỏ không phải cha mẹ nào cũng biết
Điều tuyệt với và hạnh phúc nhất của các bậc cha mẹ là có con cho nên mỗi một biểu hiện, hành động của bé đều khiến cha mẹ rất quan tâm. Tuy nhiên không phải bậc cha mẹ nào cũng biết bên cạnh những dấu hiệu dễ thương bên ngoài, trẻ còn vô vàn những điều bí ẩn thú vị mà chưa ai khám phá hết. Các ông bố bà mẹ chắc hẳn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được 10 bí mật thú vị dưới đây của bé.

Trẻ nh khóc không ra nước mắt

10-meo-huu-ich-do-tre-so-sinh-nin-khoc-ngay-lap-tuc-1-1460890124-width500height333.jpg

Đây là một bí ẩn của các trẻ nhỏ mà mẹ chưa biết đến. Các mẹ có để ý thấy rằng dù bé có thể khóc rất nhiều nhưng sự thật là trẻ nhỏ không khóc ra nước mắt. Điều này xảy ra là do tuyến nước mắt của trẻ nhỏ chưa thực sự được phát triển đầy đủ ngay sau khi bé chào đời. Vào lúc này, trẻ thường chỉ đủ khả năng làm cho mắt có chút rơm rớm để làm mắt ẩm chứ chưa có khả năng chảy nước mắt. Những giọt nước mắt đầu tiên của bé có thể xuất hiện khi bé được 1 – 3 tháng tuổi.

Bé không thể tự duỗi ngón tay

Trẻ nh không thể tự duỗi được các ngón tay ra tự nhiên như người lớn. Các bé thường nắm chặt tay lại, kể cả khi bạn uốn ngón tay bé ra, nó cũng tự động cụp trở lại ngay sau đó.

Nguyên nhân là do khả năng điều khiển của não bộ vẫn còn thô sơ nên trẻ sơ sinh không thể tự xòe bàn tay ra được.

Trẻ nhỏ nhiều xương hơn người lớn

Em bé sinh ra có 270 cái xương và khi trưởng thành thì giảm xuống còn 206 . Lý do của việc số lượng xương giảm đi là bởi vì càng lớn lên thì xương của chúng ta càng “nhập” vào nhau.

Số lần trẻ nhỏ cười gấp 50 lần người lớn

main-qimg-43ddbee8ea84ad4de4f20d75fc80dd87-c.jpg

Trung bình một ngày tr cười khoảng 300 lần/ ngày, trong khi bố mẹ chỉ cười khoảng 60 lần/ ngày. Đây phải chăng là một trong những lý do tại sao người lớn chúng ta lại cứ thích quay lại thời thơ ấu.

Nhịp đập của tim rất nhanh

Một đứa trẻ nh có nhịp đập tim khoảng giữa 130 đến 160 lần/ phút. Đến 1 tuổi thì nhịp tim sẽ giảm xuống còn 115 nhịp/phút. Và đến khi trưởng thành sẽ giao động khoảng 70-80 nhịp/phút.

Đầu của trẻ nh thường rất to

95% số bé sinh đủ tháng có chiều dài lúc mới sinh là 45-55cm. Vòng ngực: Chu vi vòng ngực của bé sơ sinh xấp xỉ 30-33cm. Vòng đầu lớn hơn vòng ngực 1-2cm và không cân đối với kích cỡ cơ thể (đầu to hơn người).

Chỉ nhìn được gần

giao_tiep.jpg

Trẻ nh như người bị cận thị, không thể nhìn xa, tầm nhìn của bé chỉ cho phép bé nhìn thấy người và các đối tượng rõ ràng nhất trong khoảng 20-30 cm. Khi mới sinh ra, bé chỉ có khả năng nhìn mọi vật ở khoảng cách gần.

Mới sinh ra, bé đã có đôi tai siêu thính

Sau khi sinh chỉ 10 phút, hệ thống thính giác của bé đã hoạt động. Lúc này, bé đã có thể nhận ra giọng nói của mẹ trong vòng 24 giờ sau sinh. Ngược lại, phải mất khoảng hai tuần thì các bé mới có thể nhận ra giọng nói của bố. Chắc hẳn các ông bố sẽ rất ghen tỵ về điều này.

Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với mùi vị

Khả năng phát triển mùi vị của trẻ rất tốt, bằng chứng là trẻ có thể tìm được vú mẹ rất nhanh nhờ khứu giác. Khả năng hưởng ứng mùi vị của trẻ nh còn chứa đựng nhiều bí ẩn mà đến nay khoa học vẫn chưa khám phá hết.

Số lần trẻ sơ sinh cười gấp 50 lần người lớn

Trung bình một ngày bé cười khoảng 300 lần/ ngày, trong khi bố mẹ chỉ cười khoảng 60 lần/ ngày. Đây phải chăng là một trong những lý do tại sao người lớn chúng ta lại cứ thích quay lại thời thơ ấu.

Tin liên quan


Liên hệ chúng tôi